รสชาติหวานๆ อมเปรี้ยวนิดๆ แถมยังทำง่ายๆ
เหมาะสำหรับทำกินเล่นกันวันหยุด เอาล่ะเข้าเรื่องเลยดีกว่า
ที่มา : http://www.thaifooddb.com/secret.html
เครื่องปรุง
1. หมูยอ 1 ท่อน (ประมาณ 12-15 ซม.) 2. มะม่วงซอย (เอาออกเปรี้ยวหน่อยนะ) 3.หอมแดงซอย 4. กุ้งแห้ง 5. หมูหยอง | 6. แครอทซอย 7. น้ำปลา 2 ช้อนตวง 8. น้ำมะนาว 2 ช้อนตวง 9. น้ำตาลเชื่อม 2 ช้อนตวง |
1. นำหมูยอที่ได้เตรียมเอาไว้ ผ่าเป็นสองซีก ทอดให้เหลือง (อันนี้พ่อครัวบอกว่าชอบนิ่มๆ
ก็ให้ทอดแป๊บเดียวพอ หากชอบออกกรอบๆ หน่อย ก็ให้ทอดด้วยไฟแรง 5-7 นาที จากนั้นนำไปใส่จานรอไว้ 2. เอาเครื่องปรุงที่ได้เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากันทั่ว (ลองหยิบมาชิมกันก่อนนิดนึง ชอบหวานเปรี้ยวอย่างไร ก็ปรุงเพิ่มกันตามสะดวก)
3. นำเอาเครื่องปรุงราดหมูยอที่เตรียมไว้ในจาน จากนั้นนำเอาหมูหยอง และแครอทโรยหน้า เป็นอันเสร็จ
เท่านี้เราก็ได้อาหารจานเด็ด "ยำบ้านต้นซุง" ที่น่ารับประทาน :-)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น