วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2554

10 เมนูอาหารอีสานแนะนำ รวมทั้งวิธีการทำอาหารด้วย

http://www.baanmaha.com/wp-content/uploads/2010/04/isan_food_menu.jpg



เมนูอาหารอีสานแนะนำ รวมทั้งวิธีการทำอาหารด้วย

แนะนำเมนู และสูตรอาหารอีสาน ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านประจำภาคอีสาน isan food รวมทั้งรายการอาหารที่เพื่อนๆ สมาชิกบ้านมหาผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารการกิน แบบลูกทุ่งอีสาน เช่น ซกเล็ก ลาบ ก้อย น้ำตก ฯลฯ มาร่วมนำเสนอสูตรเด็ด รสแซบ



  1. อ่อมขี้เหล็กใส่กากหมู…จากครัวฝึกหัด
  2. กินป่นกระปูกับผักสะเดา
  3. เอาะไข่…..ไก่
  4. …ซุปเห็ดกระด้างใส่ถั่วปี…
  5. ต้มไก่ใส่ใบบักขามอ่อน
  6. ซุปหน่อไม้ส้ม
  7. แกงส้มสายบัว
  8. อ่อมปูนา
  9. แกงไข่ผำ
  10. อาหารมื้อแรกที่กลับถึงแผ่นดินแม่..ของแม่ครัวฝึกหัด
  11. ป่นปลาดุกใส่บักกอกกินกับลวกผักหม
  12. ป่นปลาข่อ (ปลาช่อน)
  13. คู่หนัว…คั่วหนู
  14. “แจ่วฮ้อน”
  15. นึ่งข้าวใหม่ ตำบักถั่ว ปิ้งกบ ส่มผักกาด
  16. “อ่อมหอยจูบ”
  17. ลาบเป็ด อ่ำเป็ด คืนเดือนเพ็ญ
  18. “หมกปลาเซียม”
  19. “หมกหน่อไม้” แบบลาวๆ
  20. “ซุปเห็ดกระด้างแห้งใส่ถั่วปี”
  21. มื้อนี้แนะนำเมนูอาหารชั้นต่ำ..ป่นจิโป่ม
  22. ต้มกบ,แกงหน่อไม้,ข้าวเม่า,แนวกินทางศรีเมืองใหม่
  23. ตำแซบเมรีจ้า
  24. ลาบเทาของแซบอิสานปลายฝนต้นหนาว
  25. ตึกกะดุ้ง กินปิงปลา
  26. ซุปหน่อไม้ อาหารเดิมๆกินยามใด๋ แซบยามนั่น พะนะ
  27. ปิ้งกบตำบักถั่ว

                      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น