เมนูอาหารอีสานแนะนำ รวมทั้งวิธีการทำอาหารด้วย
แนะนำเมนู และสูตรอาหารอีสาน ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านประจำภาคอีสาน isan food รวมทั้งรายการอาหารที่เพื่อนๆ สมาชิกบ้านมหาผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารการกิน แบบลูกทุ่งอีสาน เช่น ซกเล็ก ลาบ ก้อย น้ำตก ฯลฯ มาร่วมนำเสนอสูตรเด็ด รสแซบ
- อ่อมขี้เหล็กใส่กากหมู…จากครัวฝึกหัด
- กินป่นกระปูกับผักสะเดา
- เอาะไข่…..ไก่
- …ซุปเห็ดกระด้างใส่ถั่วปี…
- ต้มไก่ใส่ใบบักขามอ่อน
- ซุปหน่อไม้ส้ม
- แกงส้มสายบัว
- อ่อมปูนา
- แกงไข่ผำ
- อาหารมื้อแรกที่กลับถึงแผ่นดินแม่..ของแม่ครัวฝึกหัด
- ป่นปลาดุกใส่บักกอกกินกับลวกผักหม
- ป่นปลาข่อ (ปลาช่อน)
- คู่หนัว…คั่วหนู
- “แจ่วฮ้อน”
- นึ่งข้าวใหม่ ตำบักถั่ว ปิ้งกบ ส่มผักกาด
- “อ่อมหอยจูบ”
- ลาบเป็ด อ่ำเป็ด คืนเดือนเพ็ญ
- “หมกปลาเซียม”
- “หมกหน่อไม้” แบบลาวๆ
- “ซุปเห็ดกระด้างแห้งใส่ถั่วปี”
- มื้อนี้แนะนำเมนูอาหารชั้นต่ำ..ป่นจิโป่ม
- ต้มกบ,แกงหน่อไม้,ข้าวเม่า,แนวกินทางศรีเมืองใหม่
- ตำแซบเมรีจ้า
- ลาบเทาของแซบอิสานปลายฝนต้นหนาว
- ตึกกะดุ้ง กินปิงปลา
- ซุปหน่อไม้ อาหารเดิมๆกินยามใด๋ แซบยามนั่น พะนะ
- ปิ้งกบตำบักถั่ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น